Cách sử dụng sổ tay hiệu quả trong công việc

    khi ngồi trên ghế nhà trường, học sinh và sinh viên thường mang theo những cuốn sổ tay bên mình nhưng không được học cách ghi, để ghi nhớ lại những công việc mình cần làm sao cho phù hợp. Sau này khi các bạn ra trường đi làm, sẽ có rất nhiều công việc cần phải nhớ đòi hòi bạn phải hoàn thành và ghi chép một cách nhanh chóng.

     Vì vậy các bạn không nên quá lạm dụng trí nhớ của mình, trong khi có rất nhiều các phương tiện giúp bạn ghi nhớ nhanh mọi thứ, không gây nhầm lẫn trong quá trình bạn thực hiện nó. Những tập giấy nhớ đã trở nên rất phổ biến, tuy nhiên thông tin trên giấy nhớ lưu trữ được quá ít so với yêu cầu của một số công việc không tiện lợi khi mang theo và dễ bị mất. Bạn nghĩ sao về một cuốn sổ tay đẹp, màu sắc bắt mắt,  kiểu dáng đơn giản, sang trọng dễ dàng mang theo đến bất kỳ đâu sẽ giúp các bạn quản lý, sắp xếp thời gian một cách hiệu quả, tạo cảm giác chuyên nghiệp cho người sử dụng.

    Để sử dụng sổ tay một cách hiệu quả tận dụng được tối đa lợi ích của sổ các bạn cần nhớ một số nguyên tắc khi làm việc với nó, tôi sẽ giúp bạn đưa ra cách sử dụng sổ tay hiệu quả trong công việc như sau :

  1. Chia để trị : 

        Các bạn nên chia nhỏ cuốn sổ tay thành từng phần nhỏ, tùy vào mục đích sử dụng của các bạn và nên dán một ít giấy ra bên ngoài như quyển từ điển tiếng anh, để các bạn có thể dễ dàng tìm được thông tin khi đang cần gấp.

    Độ dày, mỏng của sổ tay tùy vào bạn, có nhiều điều phải ghi trong mục đó hay không. Làm như vậy để tránh tình trạng các bạn phải lật từng trang để tìm, gây mất rất nhiều thời gian.

   Các bạn có thể chia sổ tay thành từng phần ví dụ như : “  phần 1: các dự án mình phụ trách, phần 2: những việc cần làm hàng ngày, phần 3: ghi chú trong cuộc họp, phần 4: ghi chú thường”.  Chỉ bằng những mục đơn giản như vậy sẽ giúp các bạn quản lý công việc rất hiệu quả .

  1. Bảng thần kỳ

    Việc sử dụng sổ tay làm cho các bạn khi cần di chuyển sẽ tiện lợi hơn rất nhiều. Có nhiều người thường sử dụng giấy nhớ sau đó dán lên một vị trí để ghi nhớ. Nhưng không phải lúc nào các bạn cũng có thể mang hết chúng đi theo được. Vì vậy sử dụng sổ tay là một giải pháp hiệu quả.

     Các bạn sử dụng một tấm giấy hơi cứng sau đó sử dụng băng dính hai mặt, dính tất cả các loại giấy cần ghi nhớ đó lên trên tấm giấy thành từng bảng và kẹp chúng vào cuốn sổ tay. Như vậy sẽ vừa gọn gàng, đẹp mắt, lại tiện lợi hơn.

  1. Phân loại theo màu

   Nếu bạn sử dụng sổ tay để làm nhiều công việc khác nhau thì các bạn nên sử dụng màu để phân biệt, tránh nhầm lẫn và cũng để dễ dàng tìm được hơn, việc của các bạn đó là chỉ cần ghi nhớ, màu nào là của công việc  gì là được.

 

Thông tin hữu dụng khác : Cẩm nang sổ da cao cấp Hà Nội.

                                           THÔNG TIN HỮU DỤNG VỀ SỔ DA CAO CẤP.

 

         Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về cách sử dụng sổ tay sao cho đạt hiệu quả công việc cao. Hy vọng, với những chia sẻ của chúng tôi sẽ phần nào đó giúp các bạn hiểu hơn về lợi ích của việc sử dụng sổ tay. Chúc các bạn may mắn và gặt hái được nhiều thành công trong công việc.

     Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí và trải nghiệm những dịch vụ tốt nhất về sản phẩm sổ tay của công ty.

CÔNG TY TNHH IN VÀ THƯƠNG MẠI KIỀU TRANG

Địa chỉ: Số 4 ngõ 315 Nguyễn Khang- Yên Hòa- Cầu Giấy- Hà Nội.

Hotline: 0973. 87. 8686 – 0914.17.6899

Email: kieutrangcompany@gmail.com

Website: kieutrang.com.vn