Tin tức

Cách chọn mua giấy vở cho trẻ

Cách chọn mua giấy vở cho trẻ

Trên thị trường các loại giấy vở viết đang rất phổ biến với nhiều mẫu mã đa dạng. Làm thế nào để các bậc phụ huynh lựa chọn được giấy vở tốt cho con? Câu hỏi nghe có vẻ đơn giản nhưng kỳ thực lại không hề đơn giản một chút nào. Sau đây là 5 gợi ý về việc chọn mua giấy vở cho trẻ.

  1. Ô ly phải phù hợp

Vào đầu năm học, là lúc mua sắm đồ dùng học tập cho bé, đặc biệt là việc chọn mua sách vở cho trẻ vào lớp một được nhiều bậc cha mẹ quan tâm, nhưng không phải ai cũng biết chọn mua vở có ô ly phù hợp cho trẻ, khi chọn mua cha mẹ thường quan tâm đến mẫu mã, về kiểu dáng mà quên mất phải chọn vở có ô ly phù hợp. Nên khi mua vở cho trẻ bạn đặc biệt lưu ý: đối với các trẻ lớp 1 thì nên chọn vở năm ô ly, còn với các trẻ từ lớp 2 đến lớp 5 thì chọn vở bốn ô ly.

  1. Gáy vở bền và tiện dụng

Khi chọn mua vở cho trẻ phụ huynh cần chú ý đến gáy vở. Đối với những loại vở có gáy đóng bằng kim bấm thì thường bị phồng lên mỗi khi mở trang, gây khó khăn cho trẻ khi viết hoặc vẽ. Bạn nên lựa chọn những loại giấy vở cao cấp có gáy ép keo đa lớp sẽ chắc và bền hơn nhiều so với những loại vở có gáy đóng bằng kim bấm, đồng thời khi lật trang trẻ chỉ cần vuốt nhẹ là vở sẽ mở ra phẳng lì, giúp viết, vẽ dễ dàng.

  1. Độ trắng của giấy vừa phải

Từ trước tới nay, nhiều bậc phụ huynh vẫn cho rằng giấy vở càng trắng thì càng tốt, vừa dễ nhìn, viết lên nổi bật, còn giấy tối màu được cho là chất lượng kém. Tuy nhiên, nghiên cứu mới đây do nhóm nhà khoa học thuộc NXB Giáo dục Việt Nam thực hiện cho thấy, khi trẻ đọc những dòng chữ chi chít trên trang giấy trắng, nhất là đọc hết trang này sang trang kia thì mắt rất dễ bị lóa, mệt mỏi, và lâu ngày dễ sinh cận thị. Nên các bậc phụ huynh nên chọn mua những loại vở không bóng lóa, không lem mực và viết không bị nhòe.

  1. Khoảng cách ô ly phải đúng 2 mm

Đa số các loại vở học sinhgiấy vở trên thị trường hiện nay kẻ ô ly chỉ 1,7 – 1,8 mm. Nên các bậc phụ huynh khi chọn mua vở nên chọn những loại vở phải thẳng với khoảng cách ô ly đảm bảo đúng 2 mm. Riêng đối với lớp 1, lớp 2 nên chọn loại vở có ô ly vuông cạnh 2 mm. Đồng thời, nên chọn loại vở 48 trang để các em mang hằng ngày không bị quá nặng và mau thay để giữ cho vở luôn sạch đẹp.

  1. Chọn vở có kẻ sẵn góc đặt của vở so với bàn

Việc chọn các loại vở có kẻ sẵn góc đặt của vở so với bàn, để giúp các em đặt ngay ngắn dễ viết hơn vì khi mở vở, các em chỉ cần đặt đường kẻ bìa trong song song hay vuông góc (tùy theo thiết kế của dòng kẻ) với cạnh bàn là có thể viết rất dễ.

Bài Viết hữu ích khác : Những điều cần biết khi mua vở học sinh giá rẻ.

 

Trên đây là những góp ý nhỏ giúp cho các phụ huynh sẽ không bị bối rối khi mua giấy vở cho trẻ và sẽ chọn được những quyển vở đúng tiêu chuẩn, đảm bảo chất lượng để trẻ học tập và sử dụng tốt hơn.

CÔNG TY TNHH IN VÀ THƯƠNG MẠI KIỀU TRANG

Trụ sở chính: 90C/1194 đường Láng – Đống Đa – Hà Nội

Hotline: 0914176899 –  0973878686

Email: kieutrangcompany@gmail.com

Website: kieutrang.com.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *